Trang chủ > Thư viện tham khảo > Tài liệu về kính
Thư Ngõ
31-10-2008
Chào mừng quý khách đã ghé thăm công công ty cổ phần kỹ thuật xây dựng kính xanh (Green glass JSC.,). Được khởi đầu từ năm 2008, Green glass tự hào là một  trong những công ty thi công và cung cấp chuyên nghiệp các giải pháp về sản phẩm từ kính uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, được đánh giá là một trong 10 đơn vị hàng đầu về cung cấp các sản phẩm kính và giải pháp từ kính cho các công trình xây dựng.  Green glass JSC., cam kết từng ngày sẽ luôn mang đến giải pháp mới và toàn diện cho các dòng sản phẩm kính và cửa kính, những công trình mà...

Tài liệu về kính

Kính cường lực

Kính cường lực là kính thông thường, được gia nhiệt đến ngưỡng từ 680 -700 độ C. Sau đó sẽ được làm nguội dần (nhanh hơn tốc độ nguội tự nhiên nhiều lần) bằng hơi khí mát. Quá trình Nung nóng, Làm nguội này sẽ được lập trình tùy theo chủng loại kính (độ dày, màu sắc, loại kính...) để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng).

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa kính thông thường và kính cường lực là độ cứng (hay còn gọi là ứng suất bề mặt). Kính thường khi vỡ ra sẽ sắc nhọn và nguy hiểm. Nhưng kính cường lực khi vỡ ra sẽ "vụn như  hạt bắp", do đó hạn chế tối đa tính sát thương của kính.

1. Độ cứng: Một cách trực quan, kính cường lực cứng đến nỗi nếu bạn cầm búa nặng chừng 1kg đập vào bề mặt kính có độ dày 12mm-19mm thì gần như không thể vỡ, hoặc thử nghiệm không thể vỡ khi chúng tôi đã thử nghiệm 2 người (tổng trọng lượng khoảng 120 kg) đứng lên 1 tấm kính dày chỉ 6mm kích thước 1.0m x1.0m, có thể nói kính cường lực có độ cứng gấp 4 -6 lần kính thông thường.

2. Về mặt kỹ thuật: Ứng suất bề mặt của kính cường lực 12mm (đã thử nghiệm) ở mức trên 81 Mpa (tức là >810 Bar). 
Để tiện so sánh, chắc bạn biết rõ áp suất của lốp sau xe máy là 2,5 Bar (thường gọi là 2,5 kg). Trong khi đó ứng suất bề mặt của kính cường lực 12mm lên đến 810 Bar (gấp hơn 300 lần).

3. Gia công sản xuất kính cường lực, là quá trình gia công lại (Nung nóng-Làm nguội) như đã nói ở trên các loại kính thông thường, nhưng phải là kính sản xuất theo công nghệ kính nổi (không phải kính theo công nghệ kính cán). Do đó, có bao nhiêu loại kính nổi thông thường thì gần như có bấy nhiêu loại kính cường lực. Kính cường lực tốt hay xấu phụ thuộc gần như hoàn toàn vào công nghê gia công ra nó. Để có một sản phẩm kính cường lực tốt, chắc chắn phải được gia công tại một nhà máy tốt với đầy đủ công nghệ theo yêu cầu.

4. Tiêu chuẩn đo lường, Hiện nay ở việt nam áp dụng theo tiêu chuẩn TCVN 7455:2004 các thông số cơ bản như  ứng suất bề mặt, số mảnh vỡ, dung sai độ dày, độ phẳng..., ngoài ra các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành như 

ANSI Z97.1 Mỹ (USA)
AS/NZS 2208 Úc-Newzealand
BS 6206 Anh (UK)
ECE R43 Châu Âu (EU)

Những đặc tính có thể nhận dạng bằng mắt như Kính không bị sóng khi nhìn nghiêng, Kính không bị biến dạng và khúc xạ bị thay đổi tạo ra màu cầu vồng trên bề mặt tấm kính...

5 Thông số về kính
+ Tiêu chuẩn độ dày 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm , độ dày kính có thể đạt đến 40mm nhưng rất hiếm trên thị trường, loại kính có độ dày từ 20mm trở lại phải đặt hàng từ nước ngoài.
+ Kích thước: kính trong nước hiện nay khổ kính max 3600x6000mm, kính nhập khẩu có khổ kính lớn 3600x18000mm tùy theo nhà sản xuất sẽ có những dung sai nhất định.
+ Kính thước nhỏ nhất có thể cường lực min 100x200mm
+ Kính phải được cắt theo quy cách chính xác trước , sau khi gia công cường lực không thể khoan cắt, mài trên bề, những điểm dễ vỡ khi tiếp xúc là các góc nhọn của tấm kính
+ Kính gia công cường lực cũng có thể uốn cong, nhưng bán kính uốn cong phải lớn hơn tối thiểu 100 lần độ dày kính,ví dụ tấm kính dày 10mm, thì bán uốn cong phải lớn hơn 1000mm
+ Kính trắng, kính phản quang đều có thể gia công cường lực, kính tráng thủy không gia công cường lực được.
+ Màu sắc, kính có các màu cơ bản như trắng trong (siêu trong), kính trong (màu nhìn vào cạnh hơi xanh lơ), kính màu xanh lá, màu xanh biển, kính màu xám, màu nâu trà, về kính phản quang có nhiều góc màu hơn với kính thông thường.

 

 

Download
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
YOUTUBE TWITTER GOOGLE+. FACEBOOK.

Bản quyền 2008 thuộc sở hữu Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Xây Dựng  Kính 

Mã số thuế: 0306022579

Email: info@greenglass.vn

Điện thoại: 84.028.36367673

Fax: 84.08.39470875